Tin tức

Hồ sơ mời thầu chưa bán đã ... hết

VNT VIETNAM - Tư vấn giám sát tốt nhất
Mời quảng cáo rẻ nhất, hiệu quả nhất

Thứ Bảy, 07/05/2016 | 16:31 GMT +7

Mặc dù gói thầu Xây lắp và cung cấp, lắp đặt thiết bị thuộc dự án Khối trụ sở hành chính TP.Vị Thanh - tỉnh Hậu Giang thông báo mời thầu rộng rãi trên cả nước nhưng nhiều doanh nghiệp tốn công sức gần cả tháng nay vẫn không mua được hồ sơ mời thầu. Nhiều doanh nghiệp cho rằng bên mời thầu đã có những cách hành xử trái quy định (?).

Theo thông báo mời thầu được đăng tải rộng rãi trên các phương tiện thông tin đại chúng, gói thầu "Xây lắp và cung cấp, lắp đặt thiết bị thuộc dự án Khối trụ sở hành chính TP.Vị Thanh - tỉnh Hậu Giang" phát hành hồ sơ mời thầu từ 8 giờ 00' ngày 11/4/2014 và đóng thầu lúc 9 giờ 00' ngày 6/5/2016.

 

Ngay từ sáng sớm trong ngày đầu bán hồ sơ mời thầu (11/4/2016), rất nhiều doanh nghiệp đã có mặt tại Ban Quản lý dự án Đầu tư - Xây dựng thành phố Vị Thanh, số 425 đường Trần Hưng Đạo, P.1, TP. Vị Thanh, tỉnh Hậu Giang nhưng vẫn không mua được hồ sơ mời thầu.

 

Liên lạc với người trực tiếp bán hồ sơ của Ban quản lý dự án, người này cho biết, doanh nghiệp không mua được hồ sơ vì đã bán hết, số lượng là 7 bộ. Bà này cũng cho biết, hồ sơ mắc nên in ít vì sợ ế. Hồ sơ không in ở TP.Vị Thanh mà in ở Cần Thơ, khi nào in xong thì bán tiếp nhưng ít nhất là hai ba hôm nữa (!). Tuy nhiên đến ngày 29/4, tức gần ba tuần nay doanh nghiệp, đặc biệt là doanh nghiệp ở xa vẫn chưa mua được hồ sơ mời thầu.

 

Ông T. nhân viên của một doanh nghiệp có nhu cầu mua hồ sơ mời thầu cho biết "người bán hồ sơ của dự án hẹn ngày mai, ngày mai bảo vài hôm nữa rồi lại hẹn cuối tuần, cuối tuần đến thì không gặp, gọi điện thoại thì tắt máy và đến nay vẫn chưa thể liên lạc được".

 

Các doanh nghiệp cho rằng việc hạn chế bán hồ sơ mời thầu của một dự án lớn như xây dựng trụ sở TP. Vị Thanh là bất thường và trái với Luật Đấu thầu hiện hành. Dự án xây dựng, cung cấp và lắp đặt thiết bị Khối trụ sở hành chính TP.Vị Thanh là dự án lớn, chẳng nhẽ doanh nghiệp không mua được hồ sơ chỉ vì chủ đầu tư xót tiền không in hồ sơ do "sợ ế"?.

Theo Báo Công thương

Bình luận


Mời quảng cáo
Mời quảng cáo