Tin tức

Chưa phát hồ sơ mời thầu nhưng… công trình đã chuẩn bị hoàn thiện

VNT VIETNAM - Tư vấn giám sát tốt nhất
Mời quảng cáo rẻ nhất, hiệu quả nhất

Thứ Bảy, 16/01/2016 | 08:19 GMT +7

Mặc dù vẫn chưa kết thúc thời gian phát hồ sơ mời thầu tuy nhiên công trình chợ xã Hưng Phúc đã được một đơn vị “bí mật” xây dựng một số hạng mục. Chuyện thật như đùa trên đang diễn ra tại xã Hưng Phúc, huyện Hưng Nguyên, Nghệ An.

Theo thông báo mời thầu được đăng tải trên Cổng thông tin điện tử Sở Kế hoạch và Đầu tư Nghệ An vào ngày 3/12/2015 là mời thầu rộng rãi đối với gói thầu số 6 bao gồm xây lắp phần đình chợ, san nền, ki ốt bán hàng, mương thoát nước, sân đường nội bộ thuộc dự án xây dựng chợ nông thôn xã Hưng Phúc. Chủ đầu tư và đơn vị mời thầu là UBND xã Hưng Phúc.

 

Nguồn vốn xây dựng dự án được huy động lồng ghép theo chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới, bao gồm: Ngân sách tỉnh hỗ trợ, ngân sách huyện hỗ trợ, ngân sách xã và huy động các nguồn vốn hợp pháp khác. Hình thức đấu thầu rộng rãi trong cả nước.

 

Trong thông báo này cũng chỉ dẫn rõ đối với các đơn vị tham gia đấu thầu về thời gian phát hồ sơ mời thầu được “ấn định” từ ngày 8 - 19/12/2015. Địa điểm phát hồ sơ tại UBND xã Hưng Phúc, huyện Hưng Nguyên.

 

 

Thông báo mời thầu được đăng tải trên Cổng thông tin điện tử Sở Kế hoạch và đầu tư Nghệ An mời thầu gói thầu xây lắp số 6 công trình chợ nông thôn Hưng Phúc, thông báo này nêu rõ đến ngày 19/12 mới hết thời gian phát hồ sơ mời thầu.

 

Ngay sau khi thông tin mời thầu được đăng tải, nhiều nhà thầu đã tìm đến UBND xã Hưng Phúc để tiếp cận hồ sơ mời thầu. Tuy nhiên tại đây nhiều người tỏ ra vô cùng thắc mắc khi trên thực tế một phần công trình theo gói thầu số 6 đã được triển khai xây dựng từ lâu và gần như hoàn thiện.

 

 

Một số công nhân đang tiến hành xây dựng hạng mục cổng chợ nông thôn Hưng Phúc.

 

 

Phía trong hạng mục xây lắp đình chợ cơ bản đã được hoàn thiện phần thô, san lấp mặt bằng

 

Nhận được phản ánh, ngày 18/12, phóng viên Báo Dân trí tại Nghệ An cũng có mặt tại xã Hưng Phúc tiến hành xác minh sự việc. Sau khi nhiều lần liên hệ làm việc, dài cổ đợi tại phòng Chủ tịch UBND xã Hưng Phúc nhưng phóng viên cũng không thể gặp được vị chủ tịch này. Đồng thời liên lạc qua số điện thoại cá nhân vị chủ tịch cũng không nghe máy.

 

Sau đó phóng viên tiến hành xác minh thực tế tại địa điểm xây dựng chợ nông thôn Hưng Phúc vị trí đã được quy hoạch trước đó. Một điều lạ thường rằng dù tại điểm đó vẫn chưa kết thúc thời gian phát hồ sơ mời thầu (như vậy là vẫn chưa tiến hành đấu thầu gói thầu xây dựng số 6) nhưng một số hạng mục công trình đã được “bí mật” thi công.

 

Theo quan sát của phóng viên công trình đình chợ cơ bản hoàn thành xây dựng phần thô, phía ngoài một số công nhân đang tiến hành xây dựng hạng mục cổng chợ. Phía trong hạng mục san lấp mặt bằng cũng cơ bản được hoàn thiện.

 

Khi chúng tôi vừa mới đến công trình, tiến hành xác minh sự việc được ít phút thì một thanh niên mặt mày bặm trợn xuất hiện đi xe máy rồ ga, lao thẳng vào người phóng viên. Rất may phóng viên đã kịp thời né được.

 

Không dừng lại ở đó, thanh niên này ngăn cản và đe dọa phóng viên không được quay phim chụp ảnh, ghi hình tại công trình này. Đồng thời dọa sẽ gọi một số người khác đến đánh nếu tiếp tục quay phim, ghi hình tại đây. Thấy tình thế bất lợi nên chúng tôi đã phải rút lui khỏi công trình để đảm bảo an toàn.

 

Một chuyện lạ tưởng như đùa trên lại đang diễn ra tại xã Hưng Phúc, huyện Hưng Nguyên, Nghệ An. Nhà thầu đã “bí mật” xây dựng công trình trên là ai? Thông báo mời thầu mà UBND xã Hưng Phúc đã đăng tải liệu chỉ mang tính hình thức?

 

Đề nghị UBND huyện Hưng Nguyên, UBND tỉnh Nghệ An cần nhanh chóng làm rõ sự việc, những nhập nhèm trong quá trình triển khai, đấu thầu tại công trình xây dựng chợ nông thôn Hưng Phúc, có câu trả lời thỏa đáng cho dư luận.

 

Theo Dân Trí

Bình luận


Mời quảng cáo
Mời quảng cáo